Nhiều ứng viên mặc dù cũng gởi đi rất nhiều đơn xin việc nhưng cũng vẫn không có một phản hồi nào từ bên công ty tuyển dụng. Do vậy hiện nay có rất nhiều người cảm thấy hoang mang và không biết làm như thế nào để xin được việc nhanh chóng phù hợp nhất với mình lúc này.

Bên dưới là 5 bước đơn giản, dễ dàng giúp bạn có thể vượt qua giai đoạn vô vàn khó khăn này để tìm được cho mình một công việc ưng ý nhất! hãy cùng chuyên mục tìm hiểu ngay nhé!

Lựa chọn công việc làm mà bạn thích

Cách thức đảm bảo nhất là bạn cần phải tìm việc làm thích hợp với ngành nghề học của bạn đang theo. Để chi tiết hơn bạn cần phải chọn việc cùng chuyên ngành bạn đang theo học:  ví dụ: quản lý kinh doanh, nhân viên buôn bán, nhân viên tiếp thị, quản lý... Nếu bạn muốn tìm một công việc không đòi hỏi bằng cấp cao hay nhiều kinh nghiệm thì có thể chọn việc làm chăm sóc khách hàng và đây là lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ hiện nay khi không tìm được công việc đúng ngành học.

Tìm kiếm việc làm nhanh & đảm bảo


Nếu như không có mục tiêu rõ ràng thì chắc chắn bạn sẽ không gặt hái được hiệu quả cho công cuộc tìm kiếm việc làm của mình. Bởi các bạn chẳng thể nào thành đạt nếu mà các bạn không có mục tiêu cả.

Lựa chọn chiến thuật

Phương pháp săn việc làm khác nữa là, gởi thư xin việc và CV tìm việc qua các trang web tìm việc làm online. Một trong những trang web tìm việc uy tín nhất hiện nay bạn nên truy cập đó là https://timviec365.vn. Ngày nay internet được dùng phổ biến, tiện lợi & trở thành một công cụ giúp  người tìm việc và công ty tuyển gụng gặp gỡ nhau và tìm việc trực tuyến hoặc là qua  kênh tuyển dụng trung gian, cũng đều đem lại kết quả tốt nhất cho cả hai bên. Hãy lợi dụng Internet để làm cho chiến thuật tìm việc làm hiệu quả nhất cho mình. Cố gắng sử dụng tám mươi phần trăm thì giờ cho công cuộc kiếm việc làm online.

Lên kế hoạch tìm kiếm việc làm

Lên một lịch trình cụ thể và chi tiết nhất khi tìm việc làm. Lên kế hoạch cho tầm khoảng 60 tới 90 ngày với vài mục tiêu rõ ràng cho từng ngày.

Tìm công việc thế nào để cho chất lượng


Thí dụ: hàng ngày truy cập vào 5 web site tuyển dụng, gọi điện cho bộ phận tuyển dụng tại các công ty bạn muốn ứng tuyển, gởi đi 7 hồ sơ xin việc… Có một thời khóa biểu rõ ràng sẽ khiến hành trình kiếm việc làm của các bạn hiệu quả hơn nhiều.

Thực hiện theo dự định

Dành ít nhất 3 - 5 tiếng/ngày để tìm việc làm cho bản thân, nếu như hiện tại các bạn vẫn đang làm vịêc. Sử dụng 5 tới 8 h/ngày nếu mà bạn đang nghỉ việc. Hàng ngày mọi người cần phải ghé vào các website chuyên về tuyển người, xuyên suốt từ thứ hai đến T6. Bởi chỉ cần mọi người bỏ sót một hôm/ tuần thì đồng nghĩa với chuyện các bạn làm mất đi hai mươi phần trăm cơ hội tìm được việc làm phù hợp cho mình.

Sai lầm là một phần của thành công

Người tìm việc lập kế hoạch để tìm việc làm cho mình nhưng mọi việc chẳng đơn giản như những thứ mọi người dự định. Mọi người liên lạc với vài nhà tuyển dụng những đều nhận được phản hồi là“không”. Thông thường các bạn nhận được câu trả lời “không” ở trong thời điểm tìm việc làm cũng chính là cơ hội giúp bạn nhận được chứ "có"gần hơn rất nhiều. Bởi sau mỗi lần nhận được phản hồi "không" thì chắc chắn bạn sẽ rút ra cho bản thân một kinh nghiệm quý.

Hãy tự biết chấp nhận thất bại của mình từ Thomas Edison, người đã thất bại 10 nghìn lần trước khi phát minh ra bóng đèn củ hành. Ông nói: “Mọi cố gắng không có kết quả là một bước tiến để đến với thành quả.” 

Với việc thực hiện theo 5 bí quyết "kiếm tìm" việc giống như bên trên, bạn sẽ nhanh chóng tìm được việc làm hợp lý cho chính mình. nếu chưa tìm được việc làm phù hợp hãy nhanh chóng truy cập ngay địa chỉ timviec365.vn ngay bây giờ. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất. Ghé thăm chuyên mục thường xuyên mỗi ngày để có thể nhận được thật nhiều thông tin mới và bổ ích hơn nữa nhé!