Dù từng rất chăm chỉ làm việc, tuy nhiên cuối cùng tôi thì lại bị loại bởi vì cái cớ bạn không phù hợp với vị trí đó. Tôi khá là nản và nghi ngờ trình độ của bản thân. Nhưng sau đấy tôi vô cùng ngỡ ngàng vì tôi chính là 1 lựa chọn tạm thời của cấp trên mà thôi.

Thực tập là một trong những cái bẫy lớn mà bạn không thể ngờ đến

Mình tính đến nay là 24 tuổi, thời gian trước tôi trúng tuyển tới chức vụ TTS Testing Software ngay 1 doanh nghiệp viễn thông trên Hà Nội. Thực ra, lúc trước mình làm việc trong lĩnh vực khác cơ, bởi việc làm này không đúng chuyên ngành và còn khá mới mẻ với bản thân nên mình cố gắng hết sức để học hỏi và cố gắng. Ngay trong những ngày đầu tiên làm thực tập sinh mình rất cố gắng, ham học hỏi, chăm chỉ làm việc với mục đích chính là được học hỏi nhanh kiến thức và thích nghi nhanh chóng với công việc. Những tháng ngày thực tập khi mà mình chưa được sắp xếp việc gì cả thì ngược lại mình vẫn chủ động làm các công việc trong tổ. Do đó, chỉ cần qua 2 tuần mình có thể quen hết việc làm mà mình cần phải làm của một nhân viên bình thường trong công ty thường làm. 
Nhưng, đến khi học việc được một tháng, giám đốc đã trao đổi là mình rằng không thể chấp nhận tôi, vì tính cách của tôi không hợp với công việc và môi trường làm việc của công ty của họ. Tôi thực sự ngỡ ngàng, bởi vì từ đầu đến giờ mình không hề làm sai hoặc bị khiển trách gì từ người hướng dẫn hay các anh chị đồng nghiệp làm cùng. 

Thử việc với những cạm bẫy


Về bản thân tôi là dạng người hướng nội, hiền, nhưng mà đối với công việc thì mình lại có một số quy tắc khác. Trong công việc mình quả thực rất kĩ tính nhưng đó không là tính xấu. Nếu mắc nỗi, bản thân tôi sẵn sàng nhận lỗi nên chính vì vậy, bản thân tôi không lúc nào nghĩ tính cách trên lại là một chướng ngại vật cản trở đến quá trình làm việc của bản thân tôi ở thời điểm hiện tại. 
Sau khi nghỉ làm, bản thân tôi có nghe đồng nghiệp kể chuyện, khi mà tôi nghỉ việc được 2 hôm thì có một người tìm việc mới vào làm. Đồng nghiệp nói dường như tôi chính là bệ đỡ cho người đó trong thời gian ấy. Vì vị trí trên đc tuyển dụng lâu rồi nhưng vẫn chưa chọn lựa được ai thích hợp. Kết quả công ty chọn lựa bản thân tôi để 'lấp vào'  chỗ trống với mục đích chính là kịp ngày đưa ra dự dán với sếp. Sau đó họ viện cớ bản thân tôi không phù hợp để mà có thêm thời gian để mà tuyển nhân viên mới. Nói thẳng ra bọn họ có thêm 2 tháng cùng với quãng thời gian bản thân tôi thực tập sinh để có thể lựa chọn Người tìm viêc hợp với yêu cầu của công ty.
Nghe xong, bản thân tôi thật sự cực kỳ ngỡ ngàng, hóa ra mình chỉ là con cờ thế chân cho họ à. Biết bao cố gắng của tôi ở những ngày ấy chẳng có một ai nhận định. Tôi chợt thấy một số công ty bây giờ quả thật lừa đảo. Mình cũng đã đi làm 2 năm, nhưng mà chưa khi nào bắt gặp tình huống ấy hay bất kỳ người nào xung quanh mình gặp.

>>>> Ứng tuyển ngay việc làm thiết kế website tại Hải Phòng tại bài viết sau: https://timviec365.vn/viec-lam-thiet-ke-web-tai-hai-phong-c39v2

 

Cho dù đã nỗ lực khi thực tập tuy nhiên kết quả tôi chỉ là người lấp chỗ trống tạm bợ

Mình kể lại việc đó với mục đích nhắ gửi tới sinh viên mới ra trường, hay tất cả bạn bạn đương việc làm rằng, trong những ngày tháng học việc, bên cạnh vấn đề các bạn cố gắng làm tốt mọi việc, các em cần phải xem biểu hiện, nhận định của cấp trên. Nếu mà cảm thấy công ty không hề đả động gì đến công việc hay xem xét hợp đồng các mức quyền lợi khác giống như hoàn cảnh của bản thân tôi bây giờ thì hãy cẩn thận ngay cả trong thời gian thực tập tại môi trường này. 

>>> Chia sẻ với các bạn trang tìm việc làm uy tín với nhiều việc làm thu nhập hấp dẫn tại https://timviec365.vn