Trong thời buổi thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì việc tìm kiếm được những nhân viên giỏi, đáp ứng được mong muốn trong công việc là điều cực kỳ khó và tốn chi phí. Tuy nhiên, hiện tại nhà tuyển dụng cũng có rất nhiều cách có thể tuyển dụng được người tài một cách dễ dàng. 

Nếu bạn đang  có nhu cầu tuyển dụng nhân sự và muốn nhanh chóng tuyển dụng được nhân sự giỏi, tiết kiệm thì bạn có thể tham khảo ngay thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Bí kíp giúp tuyển dụng nhân sự tiết kiệm, hiệu quả

Tạo dựng cơ chế tuyển dụng rõ ràng

Kế hoạch tuyển nhân viên chung chung chắc chắn ảnh hưởng nhiều đến chất lượng nhân sự của công ty bạn bởi đó sẽ là 1 quá trình quan trọng giúp cho công ty bạn có thể chọn ra được những nhân tố phù hợp nhất. Bài toán đặt ra cho các doanh nghiệp là đưa ra được chính sách tuyển nhân sự cụ thể sẽ giúp bạn tuyển được nhân sự nhanh chóng và tránh một vài sai lầm khi tuyển dụng.

Bí kíp để có thể tuyển nhân viên tốt nhất

Mỗi một doanh nghiệp lại có 1 quy trình tuyển dụng không giống nhau, dựa trên chính sách của doanh nghiệp. Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là nhà tuyển dụng phải xây dựng kỹ càng chính sách của mình để chặng đường tuyen dung của bạn sẽ lựa chọn được những ứng cử viên giỏi nhất. 

Cung cấp tin tức về công việc của công ty bạn rõ ràng

Lúc tìm việc vấn đề đầu tiên mà các người tìm việc quan tâm chính là phần mô tả về việc làm, yêu cầu về kỹ năng, môi trường. Nếu như phần mô tả đấy của bạn không rõ ràng khiến người lao động nhận thấy công ty bạn thiếu chuyên nghiệp thì khả năng bạn tuyển được nhân viên là cực kỳ khó. Do đó việc viết nội dung mô tả công ty cụ thể bao nhiêu khi ấy vận may các ứng viên xuất sắc chọn công ty của các bạn sẽ nhiều, lúc này kết quả tuyển nhân sự cực kỳ hiệu quả hơn.

Tận dụng mạng lưới tuyển dụng nội bộ

Mạng lưới tuyển dụng nội bộ là một trong những cách tuyển dụng cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể dựa trên mối quan hệ của công ty, nhà tuyển dụng có thể khuyến khích các nhân viên trong công ty giới thiệu người lao động đến nhà tuyển dụng. Điều này có thể giúp bạn dễ dàng tìm được ứng viên giỏi, phù hợp với vị trí mà bạn đang cần tuyển dụng. Bạn có thể đăng các thông báo tuyển dụng lên bản tin của công ty, liệt kê các vị trí và yêu cầu của ứng viên cho nhân viên trong công ty có thể giới thiệu đến bạn ứng viên phù hợp nhất. 

Ví dụ công ty bạn đang cần tuyển dụng một nhân viên nội thất thì có thể hỏi nhân viên và nhờ tìm hộ những người đang có nhu cầu việc làm nội thất và gửi lại cho bạn. Các bạn có thể tiết kiệm được thời gian đăng tin khi nhờ nhân viên tuyển dụng.

Tuyển dụng trên những kênh tìm việc làm online

Bây giờ tìm việc làm thông qua những trang web việc làm thêm không lạ lẫm. Hầu hết các công ty thường sử dụng hình thức này để lựa chọn được những ứng viên tài ba về công ty của mình. Đó luôn là một cách hoàn hảo. bởi mọi người lao động nộp CV trên những kênh tuyển dụng chắc chắn đều đc bên phía cung cấp CV sàng lọc trước khi đến tay nhà tuyển dụng khi đó bạn chỉ cần lựa hồ sơ nữa thôi. 

Cách để có thể tuyển dụng nhân viên tiết kiệm

Liên kết với các trường đào đại học 

Không dừng lại ở việc lựa chọn nhân sự có kinh nghiệm bạn nên mở rộng phạm vi lựa chọn người lao động bằng cách liên hệ với các nhà trường để tìm được nguồn nhân sự giỏi có đủ năng lực và chuyên môn về công ty mình. Cách này vừa giúp bạn quảng bá công ty mà còn giúp bạn tuyển dụng được nhân sự giỏi và tiết kiệm nhất. Ví dụ công ty bạn là chi nhanh sửa chữa lắp ráp xe máy của Honda vậy thì bạn chỉ cần đến những trường có ngành cơ điện để liên kết tuyển sinh, các sinh viên có nhu cầu  tìm việc làm sửa xe máy sẽ được nhà trường định hướng xin vào công ty của bạn.

Loại bỏ hồ sơ người tìm việc

Lọc hồ sơ người lao động luôn là 1 giai đoạn làm bộ phận tuyển dụng cảm thấy đau đầu. Mỗi ngày phía nhân sự phải xem hàng trăm CV của các bộ phận. Vậy thì làm sao để mà giảm thiểu tối đa được quá trình trên? Để có thể giảm thiểu được khâu sàng lọc đơn xin việc trước tiên các bạn nên lập nên 1 bản tuyển dụng rõ ràng và vạch ra những quy định mà người tìm việc cần đạt được. Tiếp đến, chọn CV giống nhau về vị trí sang một bên sau đó chọn hồ sơ theo các thông tin đã đưa ra. Người lao động nào chưa đáp ứng được những tiêu chí đấy anh chị chắc chắn gạch đi thẳng tay mà chẳng cần đọc đi đọc lại nhiều.
Với các nội dung tôi chia sẻ ở trên hi vọng anh chị có thể lựa đến công ty mình một cách tuyển nhân viên tốt. Chúc cho anh chị sẽ tìm được rất nhiều nhân sự xứng đáng và tiết kiệm nhất. 

>>> Tham khảo thêm2 lý do khiến bạn nộp hồ sơ xin việc làm tại Vingroup nhanh chóng