Lò vi sóng là thiết bị lấy năng lượng sóng viba soi đến nước trong thức ăn nhằm nấu chín thức ăn bởi nhiệt độ. Thế nhưng nếu bạn không làm theo chỉ dẫn trong lúc vận hành lò vi sóng thì có thể gây thương tổn ảnh hưởng đáng tiếc cho tính mạng người dùng

Hiện giờ lò vi sóng là một vật dụng quan trọng tại phong bếp of mọi gia đình. Để mua 1 chiếc lò viba cực kỳ dễ dàng, bạn có thể tới bất kể cửa hàng or truy cập một số website rao vặt. Lò viba hỗ trợ rất tốt với vấn đề nấu ăn thế nhưng nếu bạn chưa biết cách thức vận hành có thể xảy ra trấn thương nặng nề. Từng rất nhiều tình huống nổ tại vì không tuân thủ quy chuẩn trong tờ chỉ dẫn sử dụng tạo ra tác hại lớn với khách hàng. Nên nếu vận hành lò viba chúng ta cần phải lưu ý tìm hiểu rõ ràng một vài quy chế trong việc sử dụng lò viba hoặc tìm hiểu những nội dung hay ho sau đây
Nhung luu y cho viec su dung lo vi ba

Những tiêu chí sử dụng cơ bản

Lò vi sóng lấy tia sóng vi ba có tính năng dễ dàng đâm qua đồ dùng sành sứ or nhựa nhằm rọi tới độ ướt ở đồ ăn tạo nhiệt giúp làm chín thực phẩm. Lưu ý nếu những thiết bị kim loại khi đặt vào trong lò vi sóng cực kỳ hại bởi vì sóng viba nếu chiếu vào inox sẽ nhảy loạn sóng, có lúc thì mất tác dụng lúc thì lại hình thành 1 công suất nhiệt độ khổng lồ làm sắt biến dạng và phá hoại lò vi sóng hay gây nổ tung. Vì vậy nếu chế biến người dùng hãy chú ý ko nên dùng bất kỳ bát đĩa nấu ăn làm bằng kim loại thay vào đó là sử dụng đồ dùng chất liệu thủy tinh. Một số dụng cụ chất liệu sành sứ có họa tiết cũng không nên dùng. Muốn an toàn thì chị em hãy mua sắm dụng cụ nấu dành cho lò vi ba.

Bí quyết khi nấu nướng

Tiêu chí nấu thức ăn of lò viba là chiếu nhiệt lượng phía ngoài vào trung tâm vậy khi xếp đồ ăn các mẹ hãy bày những thức ăn lớn khó chín ở phía ngoài còn thực phẩm nhanh chín đặt ở trung tâm. Phải đảm bảo đồ ăn sẽ chín đều bằng việc liên tục xem mức chín of thức ăn. Bình thường hầu hết lò vi sóng sẽ có tính năng auto quay tròn cho thực phẩm được nấu chín đều, đối với 1 vài lò vi sóng không đem chức năng này thì khi nấu thỉnh thoảng các bạn cần phải tắt lò ngoáy thực phẩm.

Bí quyết hay làm sạch lò vi ba

Cac kinh nghiem voi viec su dung lo viba

Lò vi ba sử dụng lâu hay dính các vết nhơ vì đồ ăn dính và dẫn đến mùi ô nhiễm. Để khắc phục điều này bạn cần cắt 1 quả chanh chua vào cốc nước rồi đặt ở trong lò vi sóng để mức nhiệt độ nóng nhất rồi nấu tầm khoảng 2 đến 3 '. Sau ấy các bạn để nguyên như vậy, năm phút sau người dùng đem cốc nước chanh đó ra rồi lấy khăn giấy lau rất nhanh chóng.