Xuân về cả nc đều tràn ngập vào hương sắc của các loài hoa tuy nhiên đối với dân Phương Bắc thì Đào cảnh chính là loại hoa thông dụng nhất đc hàng nghìn ng lựa chọn và trưng bày vào ngày Tết. Nhưng mà để có thể lựa được 1 cây đào cảnh đẹp nhất sẽ là một vấn đề không hề dễ.

Đào Tết đc tượng trưng cho tinh hoa of thập ngũ hành, theo ông cha ta Đào có thể đuổi được tà ma do vậy đến ngày Xuân chúng ta thường thấy hầu hết các hộ gia đình thường trồng đào 1 cành đào trước phòng khách.

Như nào là một bồn đào cảnh hợp phong thủy

Bí quyết chọn cây đào vào dịp Tết

Để mà chọn mua về được một bồn đào hợp phong thủy, trước nhất bạn cần hiểu 1 chậu cây đào cảnh đẹp nhất có hoa cánh kép gốc thẳng. Thân cây đào có thể sần sùi, cành khoẻ. Cành đều, thân nhỏ, nhiều hoa.
Đào đẹp nhất chính là đào có nhánh hướng ra, nụ đào trải đều đầu cành tới cuối dăm.
Ngày nay Đào đang có nhiều loài như: đào phai, đào cảnh được cấy vào chậu, đào cắt cành thì được để trong bình. Nếu như tìm mua Đào các bạn cần phải lưu ý chọn mua chậu đào đầy đủ: lộc,chồi bởi vì nó là tượng trưng đến ấm no,phú quý of gia đình bạn.

Những điều nên biết khi chọn Đào Tết

Chọn đào ngày Tết thế nào cho đúng phong thủy

Nếu như tìm mua Đào chúng ta phải chọn thế đào to hay nhỏ tùy vào độ rộng phòng.
Chúng mình hãy nên mua Đào trước Tết vào khoảng 4 ngày để khi mà đào nở hoa sẽ vào đúng những hôm Tết.
Một điều chị em nên quan tâm khi chọn lựa Đào đó chính là Đào cây sẽ nở hoa chậm khi đem so đào cắt cành.
Để tìm về được cho gia đình mình 1 bồn đào đẹp nhất vào trong những ngày Tết nguyên Đán chúng ta cần tới những địa điểm tại đây để có thể chọn: chợ Quảng Bá, làng Phú Thượng hoặc các dịch vụ bán đào Tết ở nhiều trang rao vat giá rẻ bèo & có thể lựa chọn luôn nhé.

Mẹo khiến cho đào nảy nụ nhanh vào đúng dịp Tết Nguyên Đán

Cách thứ 1 và cực kỳ quen mà người nào cũng đều biết chính là thả vào bình hoa một vài viên thuốc B1 hoặc là 1 ít phân bón kali để mà có dinh dưỡng cho hoa.
Mọi người nên lựa chọn một số cây đào có dăm nhỏ, những cành chính giữa tạo ra kiểu dáng xuất phát ở một chỗ trên thân cây.
Để bồn đào được bền, không nhanh tàn lúc này chúng ta cần tưới nước thường xuyên cùng với để cây đào ở một khu vực có ánh sáng. Trong lúc để cây đào vào trong lọ, nghiêm cấm cho nhiều nc, bởi vì đào chính là 1 loài không ưa nhiều nước, độ ẩm vừa đủ, nếu như nhiều nước chúng sẽ bị chết vì thối rễ.

Cách chọn mua cây đào đúng phong thủy đem lộc vào trong nhà ngày Tết

Khi lựa mua Đào cành về chúng ta phải đem đốt gốc, cành đào hoặc nhúng ngay lập tức vào khau nước có nhiệt độ vào khoảng tám mươi độ để mà tất cả các dinh dưỡng có sẵn nuôi hoa đào phía trong cành không thể bay ra bên ngoài.
Nếu mà đào bày trí ở trong nhà ra hoa nhanh quá,lúc này mọi người có thể lấy dao khắc một vùng quanh gốc cây, cách xa gốc chừng một gang, cùng với mục đích hạn chế các chất lên thân để mà nuôi nụ hoa.
Trái lại, nếu mà cần phải kích đào nhanh ra hoa, các bạn hãy dùng một ít vôi bột quét quanh gốc đào, chắc chắn rằng sau 1 đêm nụ đào sẽ đua nở. Kính chúc mọi người cùng gđình 1 năm mới may mắn, tài lộc.