Tết đến chính là khoảng thời gian mọi gia đình sum họp, chia sẻ với nhau, do vậy nhu cầu dùng thực phẩm vào trong dịp Tết truuyền thống cũng tăng lên cao. Kéo theo đó câu chuyện an toàn thực phẩm vẫn luôn gây nên rất nhiều vướng mắc cho chị em nhất là trong dịp Tết âm.

Dưới đây sẽ là một vài bí kíp tìm mua đồ ăn đảm bảo vệ sinh vào Tết mà tôi sẽ mách tới chị em nha.

Cách tìm mua rau củ,quả trong dịp Tết âm lịch

Bí kíp chọn mua thực phẩm sạch những ngày Tết Nguyên Đán

Rau củ quả, hoa quả là một nguyên liệu không thể thiếu ở các bữa cơm của các gđình quan trọng nhất đó là vào dịp Tết. Những bà nội trợ phải chọn những loại rau đem màu sắc tươi, lá ko nát,lẫu. Thân rau và lá phải còn nguyên vẹn lớp phấn, chúng có chức năng giữ chất dinh dưỡng làm cho rau không được lẫu. Các bạn hãy nên chọn mua rau củ,hoa quả an toàn vệ sinh thực phẩm ở trong một số địa chỉ chuyên cung cấp rau hữu cơ. Nếu mà các quả mà có cuống chẳng hạn như: bòng, vải, chuối thì lúc chọn mua các bạn nên bẻ cành nhìn thử, nếu mà lõi ở trong xanh, có nhựa thì loại quả đó mới hái. Nếu như cuỗng có tình trạng úa, quắt queo, thâm xì tức là hiện đã được lượm về từ lâu, bạn không được mua bởi chúng ko giữ được lâu ngày.

Mẹo lựa chọn thực phẩm tươi

Việc tìm mua đồ sống vô cùng cần mà bạn không thể bỏ lỡ. Khi mà lựa chọn những đồ tươi các bạn phải chọn lựa tất cả những thực phẩm tươi có dấu chứng nhận của bộ y tế. Cùng với hiểu biết mua sắm rất nhiều năm của bản thân tôi thì thịt ngon sẽ là thực phẩm hồng tươi, khi ấn nhẹ lên mặt thịt có độ mềm dai. Các dấu hiệu để mà biết được những thực phẩm thịt đông bị ôi chính là lớp thịt nhớt, nếu như nhấn lên sẽ có vết lõm. Với lớp thịt có mỡ, phần mỡ màu trắng chứng tỏ đc lựa từ gia cầm khỏe.

Lựa mua thực phẩm đóng hộp

Thực phẩm khô là nhóm nguyên liệu được dùng rất nhiều & đc nhiều chị em mua. Thực phẩm đóng gói là một trong những sản phẩm hiện có sử dụng các chất tạo màu & chất bảo quản ảnh hưởng đến sk cực kỳ nhanh. Cùng với kinh nghiệm nội trợ rất nhiều năm của chính tôi thì các bạn nên lựa tất cả các nhóm đóng hộp hiện có bán ở trong một số siêu thị bán đồ khô, sản phẩm ở đây luôn được kiểm tra kỹ và rất là bảo đảm vệ sinh trước khi mà đem gắn nhãn hiệu, có địa điểm xuất khẩu, hạn sử dụng cụ thể, mọi người chỉ cần quan tâm tới nhãn hiệu để có thể đề phòng nhãn hiệu nhái và xem xét thật kỹ số ngày sử dụng là được. Hiểu được vấn đề chọn mua đồ ăn an toàn vào trong ngày Tết Nguyên Đán, chính là bạn cũng đã góp công sức trong câu chuyện bảo vệ sức khỏe đến người thân các bạn roài nhe.

Cẩn trọng khi chọn mua thực phẩm ngày Tết

Người tiêu dùng nên cân nhắc tìm mua hàng, thực phẩm tại tất cả những cửa hàng & nhãn hàng có tiếng hoặc ở các trang web rao vặt trên mạng danh tiếng để có thể giữ gìn tốt tới sk của cả gia đình & đem về những bữa ăn ngon vào đợt Tết âm lịch. Chúc chị em sẽ trở thành một bà nội trợ thông minh & có một năm Mậu Tuất vui vẻ, ngập tràn niềm vui ạ.