Dù từng rất chăm chỉ làm việc, tuy nhiên cuối cùng tôi thì lại Fail bởi vì cái cớ bạn không phù hợp với vị trí đó. Tôi khá là nản và nghi ngờ trình độ of bản thân. Nhưng sau đấy tôi vô cùng ngỡ ngàng vì tôi chính là 1 lựa chọn tạm thời của cấp trên mà thôi.

Mình tính đến nay là 24 tuổi, thời gian trước tôi trúng tuyển tới chức vụ TTS Testing Software ngay 1 doanh nghiệp viễn thông trên Hà Nội. Thực ra, lúc trước mình làm việc trong lĩnh vực khác cơ, bởi việc làm trên khá mới nên mình gắng sức, học hỏi làm tốt ngay những tháng ngày thực tập. Kể cả chưa hề đc xếp việc gì cả ngược lại mình vẫn chủ động làm công việc of tổ. Vì vậy, qua 2 tuần mình có thể quen hết việc làm.
Nhưng, đến khi học việc được một tháng, giám đốc đã trao đổi là mình rằng không thể chấp nhận tôi, vì tính cách of tôi không hợp đến công ty của họ. Tôi thực sự ngỡ ngàng, bởi vì từ đầu đến giờ mình không hề làm sai hoặc bị khiển trách nào hết của Leader.

Thử việc với những cạm bẫy


Về mình, tôi là dạng người hướng nội, hiền. Nhưng mà đối với việc làm, mình lại có một số quy tắc khác, mình quả thực kĩ tính nhưng đó không là tính xấu. Nếu mắc nỗi, bản thân tôi sẵn sàng nhận lỗi. Chính vì vậy, bản thân tôi không lúc nào nghĩ tính cách trên lại là một chướng ngại vật cản trở bản thân tôi ngay việc làm.
Sau khi nghỉ, bản thân tôi có nghe đồng nghiệp kể chuyện, khi mà tôi ra đi 2 hôm xuất hiện một người tìm việc mới vào làm. Đồng nghiệp nói dường như tôi chính là bệ đỡ tại thời gian ấy. Vì vị trí trên đc tuyển dụng lâu rồi nhưng vẫn chưa chọn lựa đc ai thích hợp. Kết quả công ty chọn lựa bản thân tôi để 'lấp vào' với mục đích kịp ngày dealine với sếp. Sau đó họ biện cớ bản thân tôi ko phù hợp để mà có thêm thời gian để mà tuyển nhân viên. Nói thẳng ra bọn họ có thêm 2 tháng cùng với quãng thời gian bản thân tôi thực tập sinh để có thể lựa chọn Người tìm viêc hợp với yêu cầu of công ty.

>>> Một vài thông tin tham khảo: Hệ thống hồ sơ người tìm việc của tất cả các chuyên ngành, vị trí tuyển dụng, ... sẽ có ngay tại đường dẫn sau: https://timviec365.vn/ung-vien
Nghe xong, bản thân tôi thật sự cực kỳ ngỡ ngàng. Hóa ra mình chỉ là con cờ thế chân cho họ ak. Biết bao cố gắng của tôi ở những ngày ấy chẳng có một ai nhận định. Tôi chợt thấy một số công ty bây giờ quả thật lừa đảo. Mình cũng đã đi làm 2 năm, nhưng mà chưa khi nào bắt gặp tình huống ấy hay bất kỳ người nào xung quanh mình gặp.

Cho dù đã nỗ lực khi thực tập tuy nhiên kết quả tôi chỉ là người lấp chỗ trống tạm bợ


Mình kể lại việc đó với mục đích nhắ gửi tới sinh viên mới ra trường, hay tất cả bạn bạn đương việc làm rằng, trong những ngày tháng học việc, bên cạnh vấn đề các bạn cố gắng làm tốt mọi việc, các em cần phải xem biểu hiện, nhận định of cấp trên. Nếu mà cảm thấy công ty không hề đả động gì cả tới các bạn thì giống như hoàn cảnh của bản thân tôi. Hãy cẩn thận ở thời gian thực tập nhé.

>>> Chia sẻ với các bạn trang tìm việc làm uy tín với nhiều việc làm thu nhập hấp dẫn tại https://timviec365.vn