Cùng tỷ lệ người dùng internet lớn, nhiều trang website rao nhanh online xuất hiện lôi kéo lượng khách hàng mua hàng qua internet rất khủng. Mua hàng qua mạng đem tới cho người mua nhiều thuận lợi tuy thế không biết cách mua hàng online bạn dễ dính vào những thủ đoạn đánh lừa của một số đối tượng xấu.

Qua những khe hở của cách thức shopping online kẻ gian đã đang lừa lọc rất nhiều người dùng shopping online bởi các thủ đoạn tinh xảo. Dù những chiêu đó không còn mới mẻ nhưng ko ít người dùng mua hàng trên internet không có kiến thức bị dính bẫy mất giá trị lớn. Đối tượng lừa bịp thường dựa vào lòng tin của người mua để chiếm đoạt tài sản, bài viết dưới đây chính là những chiêu trò bạn hãy chú ý để tránh thành "miếng mồi" cho bọn gian lận.
Cẩn thận lúc mua hàng qua internet

Yêu cầu khách hàng shopping qua internet đặt tiền từ trước rồi trốn

Đối tượng đánh lừa tạo ra website giả website mua hàng uy tín rồi thiết kế hình thức và bài viết bên trong giống hệt trang website uy tín. Bọn gian sao chép những nội dung cùng với ảnh mặt hàng ở trang website nổi tiếng có thể treo giá cả mặt hàng rẻ hơn rất nhiều nhằm lôi cuốn người dùng quan tâm. Khi người dùng quan tâm, kẻ đánh lừa đề nghị khách hàng chuyển tiền cọc xong hứa hẹn tầm 24 h hàng hóa về. Thấy giá cả sản phẩm của Web mua bán "đểu" rẻ quá, ko ít người dùng nhanh chóng đưa tiền cho mà quên mất chẳng xem xét nguồn gốc website ấy. Sau khi nhận đc tiền cọc kẻ lừa đảo nhanh chóng cắt mọi liên hệ của khách. Trong T.gian dài đợi chờ vô vọng nhưng ko nhận đc sản phẩm liên hệ cho shop thì toàn ko đc, khi đó khách mới nhận ra đã bị dính bẫy thì đã muộn. Đối tượng lừa đảo thường hay lợi dụng hình thức trên nhằm đánh lừa người dùng cần shopping hàng giá trị.

Tạo tài khoản Facebook mạo danh người nhà

Đây là thủ đoạn kẻ lừa đảo điều tra kỹ lưỡng mối quan hệ of người bị lừa, cách nhắn tin sau đó lập tài khoản MXH Facebook y như bạn để nhằm lừa gạt người nhà của họ chuyển khoản mua vật phẩm. Thực ra số tiền người thân định chuyển bị đến đối tượng lừa lọc.

Bán hàng không tốt

Kẻ lừa gạt đem một số sản phẩm có giá cực rẻ xong tái chế đóng gói đẹp như hàng hóa cao cấp & rao bán bằng giá hàng hóa thật. Những chiêu lừa lọc khách mua trực tuyến này khá nhiều đa phần chính là trang mạng mua bán phấn son cho phụ nữ, người mua mua phải sản phẩm nhái ko chỉ tổn thất về tiền nong mà còn tác động không tốt tới thể lực
Can trong khi mua sam truc tuyen

Trên đây chỉ liệt kê một số cách thức lừa bịp mua online tiêu biểu, còn có khá nhiều chiêu trò nữa ngày một tinh xảo vì thế shopping trực tuyến người mua cần lưu ý tìm hiểu thương hiệu trang website, đối với những hàng đem trị giá cao phải đc kiểm tra kỹ lưỡng.